Vảy lạc diệp là đặc điểm nhận biết chiến kê siêu đẳng nên tham khảo

Vảy lạc diệp

Vảy lạc diệp là một trong những đặc điểm vô cùng hiếm có của gà chọi bởi nó nói lên sức mạnh và khả năng chiến đấu cực tốt của chúng. Cùng Alo789 tìm hiểu chi tiết về loại vảy này của chiến kê dưới nội dung dưới đây. 

Nhận biết đặc điểm vảy lạc diệp ở gà chọi

Theo những dữ liệu được lưu truyền lại, đây là một loại vảy đặc biệt hiếm có xuất hiện ở phần da chân của gà chiến. Vảy lạc diệp chủ yếu nằm ở ngón giữa với cấu trúc và hình dạng giống như chiếc lá cây.

Đặc điểm này không chỉ được xem là điểm nhấn làm tôn lên vẻ ngoại hình mà còn được đưa ra để đánh giá khả năng chiến đấu và sức mạnh tổng thể của một chiến binh cực xuất sắc. Chính vì vậy mà hiện nay, nhiều sư kê đang săn lùng và mong muốn sở hữu những chú gà chọi mang nét đẹp này.

Nhận dạng vảy đẹp của gà chọi
Nhận dạng vảy đẹp của gà chọi

Vảy lạc diệp xuất hiện trên chân của chiến kê được đánh giá như thế nào?

Qua nội dung tìm hiểu khái quát về chi tiết vảy gà này ở trên được biết đây là đặc điểm được nhiều sư kê săn lùng. Vậy những đánh giá thực tế về đặc điểm của loại vảy này ra sao? 

Đánh giá về năng lực và đòn lối của chiến kê có vảy lạc diệp

Với những cá thể gà chọi sở hữu bộ vảy này với đặc điểm mịn, mỏng và phân bố đều nói lên khả năng chiến đấu cực xuất sắc. Chúng sẽ là những chiến binh cực thông minh, thể lực tốt cùng đòn lối vô cùng chuẩn xác.

Đa phần những chiến kê này khi xung trận sẽ không dễ bỏ cuộc ngay cả khi chúng còn chút sức lực cuối cùng. Với những đánh giá trên, các sư kê không có lý gì mà có thể bỏ qua được cá thể gà chọi sở hữu đặc điểm đặc thù này.

Gà vảy lạc diệp có đòn lối cực xuất sắc
Gà vảy lạc diệp có đòn lối cực xuất sắc

Kiểm tra vảy gà

Đối với dòng gà chọi, những đặc điểm nổi trội đã xuất hiện ngay từ khi mới nở. Chính vì vậy mà sư kê trong quá trình lai tạo hay chọn giống có thể nhận biết và đánh giá phẩm chất của chiến kê ngay từ đầu.

Với những người chơi gà chọi lâu năm chia sẻ, khi lựa chọn được con giống tốt sẽ là nền tảng cho quá trình đào tạo và cho ra một chiến binh thực thụ trong tương lai. Chắc chắn rằng những cá thể sở hữu đặc điểm này cùng một chế độ chăm sóc, huấn luyện tốt sẽ giúp bạn đạt được mục đích như mong muốn.

Vảy lạc diệp là đặc điểm cực hiếm

Trên thị trường hiện nay với những cá thể sở hữu đặc điểm này ngay cả khi chúng chưa xung trận hay có thành tính tốt vẫn có giá trị cực cao. Trong thực tế, loại vảy này vô cùng hiếm có nên để có thể sở hữu những chiến kê này bạn chi ra số tiền cực lớn.

Nhận biết vảy lạc diệp qua đặc điểm cơ bản nhất

Sư kê khi muốn sở hữu được chiến binh mang nét đặc trưng cơ bản này cần tham khảo qua một số đặc điểm nhận biết như sau:

Hình dạng và kích thước của vảy lạc diệp

Loại này được nhận dạng là khá mảnh, mỏng và trải rộng nhằm tạo ra lớp da để bảo vệ phần chân gà. Kích thước và hình dạng của vảy lạc diệp sẽ thay đổi theo từng giống gà hiện nay. 

Đặc điểm về màu sắc và cấu trúc

Về màu sắc của vảy này cũng tùy thuộc vào các dòng gà chiến hiện nay. Chúng sẽ mang màu sắc đặc trưng của đôi chân của giống gà chọi sở hữu đặc điểm này.

Cấu trúc và sự phân bố của vảy gà chọi

Vảy lạc diệp khi được bố trí đều đặt với các liên kết chặt chẽ sẽ tạo ra các tầng lớp để bảo vệ các bộ phận bên trong. Yếu tố này góp phần làm tăng độ chuẩn xác và uy lực cho những cú ra đòn của chiến kê.

Cấu trúc và sự phân bổ của vảy gà tạo ra lớp bảo vệ chắc chắn
Cấu trúc và sự phân bổ của vảy gà tạo ra lớp bảo vệ chắc chắn

Chăm sóc gà chiến sở hữu vảy lạc diệp

Thực chất, khi chăm sóc những chiến kê này chỉ cần tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng được cung cấp qua khẩu phần ăn hàng ngày cùng các bài tập luyện cơ bản như sau:

Chế độ dinh dưỡng

Thóc là nguyên liệu chính cung cấp cho gà trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bạn có thể ngâm qua nước để loại bỏ hạt lép và ưu tiên cho ăn thóc đã nảy mầm để chúng có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

Ngoài ra, chất tanh và rau xanh cũng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu hàng ngày. Chất tanh có nhiều dưỡng chất giúp cho gà có thể lực tốt nhất. Còn rau xanh sẽ giúp chiến kê duy trì được nhiệt độ cơ thể tốt nhất. 

Cho gà luyện tập

Sư kê nên sử dụng các dòng máy tập thể lực chuyên dụng để tăng cường sức bền và sự linh hoạt cho chiến kê. Chế độ này cần được đảm bảo theo ngày để đem lại được hiệu quả như mong muốn.

Cho chiến kê tập luyện thể lực thường xuyên
Cho chiến kê tập luyện thể lực thường xuyên

Trên đây là nội dung chia sẻ về đặc điểm vảy lạc diệp ở gà chọi cực chi tiết và đầy đủ. Mong rằng qua những thông tin của nhà cái alo789 sẽ giúp các sư kê có thêm kiến thức trong việc lựa chọn và chăm sóc gà chiến tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *